NHỮNG KHU PHỐ NGƯỜI VIỆT TRÊN ĐẤT NHẬT

Sở dĩ số người Việt cư trú ở Nhật tăng là do lượng sinh viên đến học tập và lao động đến làm việc tại Nhật tăng lên đáng kể. Bởi càng ngày càng có nhiều công ty Nhật tuyển dụng lao động tại Việt Nam, và xu hướng người Việt Nam muốn đến làm việc tại đất nước mặt trời mọc tăng lên nhanh chóng 

Việt Nam là một trong những nhóm dân cư người nước ngoài sinh sống tại Nhật ở mức cao và có mức tăng mạnh nhất.

Điểm danh 4 vùng Nhật Bản tập trung nhiều lao động nhất.

Hokkaido – vùng đất “hái ra tiền” cho lao động Việt

Hokkaido là một đối thủ đáng gờm với ông trùm kinh tế Kanto. Là tỉnh có diện tích lớn nhất Nhật Bản, Hokkaido là vùng đất màu mỡ cho ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Đây là điểm đến lý tưởng cho các lao động yêu thích các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản.

Vùng Kanto – tập trung những ông trùm kinh tế lớn nhất Nhật Bản

Kanto là khu vực gồm 6 tỉnh (Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma) và thành phố Tokyo – thủ đô Nhật Bản. Nơi đây không chỉ phát triển về du lịch mà tình hình kinh tế luôn luôn đứng trong TOP đầu tại Nhật Bản.

Hiện nay có đến hơn 50% người Việt đang sinh sống và học tập tại vùng Kanto này. Nói chung mức lương ở đây cao, có khi cao hơn rất nhiều các vùng khác, đây chính là lý do nhiều TTS lại muốn được làm việc ở đây.

Quận Okubo, Tokyo

Okubo Thủ Phủ của người Việt tại Tokyo Okubo khu ăn chơi tại trung tâm Tokyo tụ tập nhiều quán xá của người Việt Nam, là điểm đến của rất nhiều các bạn trẻ, du học sinh người Việt lui tới để giải trí sau những giờ lao động và hoạt động căng thẳng.

Quận Toshima, Tokyo

Người Việt sống rải rác tại 23 quận của Tokyo, trong đó, quận Toshima tập trung nhiều nhất với số lượng 3,773 người (số liệu năm 2018), theo sát là quận Shinjuku với 3,731 người. Quận Toshima có khu phố Ikebukuro rất sầm uất với đủ mọi tiện nghi như cửa hang điện tử, bách hóa, quán ăn, công viên giải trí, nhà hát nghệ thuật, các đỉa du lịch…Đây là lý do khiến nhiều người Việt chọn nơi đây để lưu trú. Ở đây, bạn có thể bắt gặp nhiều quán ăn Việt như Pho Trung, Com Pho Ikebukuro Sunshine City….

Phù Trần Nghĩa / 0 bình luận / 07/12/2020
Viết bình luận